Viện Công nghệ vũ trụ thăm và làm việc tại trường Đại học Quy Nhơn

Ngày 13 tháng 3 năm 2015, trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Ứng dụng viễn thám và GIS trong nghiên cứu tài nguyên và môi trường” được tổ chức tại Trường Đại học Quy Nhơn, Đoàn công tác Viện Công nghệ Vũ trụ do Viện trưởng Doãn Minh Chung dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Nhà trường.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Nhà trường và  giới thiệu đôi nét về Nhà trường cũng như các hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian gần đây đã góp phần nâng cao vai trò của Nhà trường trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực.

PGS.TS Doãn Minh Chung gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện cho Đoàn về dự Hội thảo và dành thời gian làm việc với Đoàn, đồng thời mong muốn có cơ hội hợp tác với Nhà trường trong việc ứng dụng những nghiên cứu mới nhất về viễn thám và GIS vào việc nghiên cứu tài nguyên, môi trường tại tỉnh Bình Định nói riêng và khu vực Nam Trung Bộ nói chung.

Cùng dự buổi làm việc có GS.TS Hubert Loisel - Giám đốc khoa học, Trung tâm nghiên cứu khoa học trái đất Trường Đại học Littoral, Lille (Cộng hòa Pháp), Cố vấn Viễn thám cho Viện Công nghệ Vũ trụ và GS.TS Jamet Cedric - Trường Đại học Littoral, Lille, (Cộng hòa Pháp) hiện đang nghiên cứu triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh Bình Định, các Giáo sư hy vọng sẽ có điều kiện làm việc với các giảng viên của Nhà trường trong lĩnh vực viễn thám và GIS nhằm phối hợp triển khai thực hiện các dự án mà đôi bên cùng quan tâm cũng như giúp đỡ đào tạo cán bộ nhà trường theo học Sau đại học chuyên ngành này.

Buổi làm việc kết thúc bằng việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Nhà trường và Viện Công nghệ Vũ trụ. Đây là bước khởi đầu hứa hẹn hướng phát triển mới của Nhà trường trong tương lai.