Trung tâm Vũ trụ Việt Nam ký hợp tác với Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 01/8/2017 Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Ban quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh về hợp tác nghiên cứu triển khai ứng dụng khoa học công nghệ vệ tinh, công nghệ GIS vào công tác quản lý nhà nước tại Khu Công nghệ cao và có thể mở rộng ứng dụng cho Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi ký kết có lãnh đạo Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, lãnh đạo Ban Quản lý khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, cùng toàn thể cán bộ Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, đồng thời hy vọng thông qua việc hợp tác này hai bên sẽ tiếp tục đạt được những tầm cao mới trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vệ tinh, công nghệ GIS vào công tác quản lý nhà nước.

piere3
PGS.TS. Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Trung tâm Vụ trụ Việt Nam và PGS.TS. Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Tp.HCM thực hiện việc ký kết

Để phục vụ cho công tác nghiên cứu, thỏa thuận hợp tác lần này sẽ tập trung vào các mục tiêu như: Xây dựng và chuyển giao hệ thống thông tin địa lý (GIS – Geographic Information System) phục vụ công tác quản lý quy hoạch và sử dụng tài nguyên tự nhiên, quan trắc chất lượng nước, theo dõi thông tin biến động về môi trường; Xây dựng hệ thống dùng chung và chia sẻ thông tin ảnh vệ tinh từ nhiều nguồn được VNSC tích hợp. Tổ chức phát triển môi trường ứng dụng và không gian khoa học công nghệ: hướng đến mục tiêu phát triển mạng lưới các chuyên gia ứng dụng công nghệ vệ tinh, công nghệ trên nền GIS, góp phần xây dựng chính sách phát triển môi trường học thuật; Xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ: đặt mục tiêu tạo ra các sản phẩm ứng dụng công nghệ mới trực tiếp đáp ứng và giải quyết các nhu cầu khoa học công nghệ trọng tâm của Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực, hỗ trợ công nghệ cho các mô hình kinh doanh dịch vụ dựa trên nền GIS.